วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำไข่ลูกเขย

ส่วนผสม (น้ำซอสราดไข่ลูกเขย)
กระเทียมเจียว หอมเจียว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปึกละเอียด พริกขี้หนูทอด น้ำเปล่า ไข่ต้มสุก ผักชี
วิธีทำ
เคี่ยวน้ำตาลปึกกับ น้ำมะขามเปียก และน้ำเปล่า แล้วปรุงรสด้วยซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ พอข้นยกลงพักให้เย็นนำไข่ต้มที่ปอกเปลือกแล้วไปทอดให้ไข่เหลืองทองทั่วทั้งลูก จัดรับประทานกับซอสไข่ลูกเขยที่เตรียมไว้ตกแต่งด้วยหอมเจียว กระเทียมเจียว พริกขี้หนูทอดและผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น