วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำ ส้มตำ ตำมั่ว

ส่วนผสมสำหรับ 2 -3 คน
เครื่องปรุง- มะละกอสับหยาบ- ขนมจีน 4 จับ- ถั่วฝักยาว 1 -2 ฝัก- มะเขือเทศ 5 ผล- กะหล่ำปลี 1/4 หัว- ผักชีฝรั่ง 4 ต้

วิธีทำ
1. ล้างผักสดต่างๆให้สะอาด ทั่วถั่วฝักยาวเป็นท่อน กะหล่ำปลีหั่นฝอย ถั่วงอกเด็ดหาง เตรียมไว้
2. โขลกเครื่องปรุง พริกขี้หนู น้ำปลา กระเทียม น้ำปลาร้า ตำให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยมะนาว
3. ใส่เส้นมะละกอ ปูเค็ม ตามด้วยผักที่เตรียมไว้ ตำเบาๆให้เข้ากัน
4. เติมเส้นขนมจีน คลุกเคล้ากับเครื่องทั้งหมด ชิมรสตามชอบ และเชิญแซ่บกันได้เลยจ้าน- พริกขี้หนู 3 - 5 เม็ด- ปูเค็ม 1 ตัว- กระเทียม 6-8 กลีบ- น้ำปลาดี 1ช้อนโต๊ะ- น้ำปลาร้าต้ม 1 ช้อนโต๊ะ- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น